• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน MASTERBOBI Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
แว่นกันแดด
 MASTERBOBI : แว่นกันแดด
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: ข่าวความเคลื่อนไหวของ สดช.     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2572
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 07 May 2010 เวลา 18:50 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

http://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=29938:11-&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

ดาวน์โหลดเอกสารไฟล์เวิร์ด แถลงการณ์ของ สดช. ฉบับวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2010 แถลงการณ์_สดช._2010-05-07th_v.3.7.1.doc

ดาวน์โหลดเอกสารไฟล์ PDF แถลงการณ์ของ สดช. ฉบับวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2010 แถลงการณ์_สดช._2010-05-07th_v.3.7.1.pdf

สดช.นัดแถลงความคืบหน้า11ข้อเรียกร้องขอความช่วยเหลือฉุกเฉินจากรัฐบาล

วันศุกร์ที่ 07 พฤษภาคม 2010 เวลา 13:16 น. ณัฐญา เนตรหิน รายงาน
 
 
 
ในวันนี้ (7 พ.ค.)  นาย สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ  ประธานกลุ่มผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง หรือ สดช.  ได้ส่งเอกสารทางอีเมล์ถึงสื่อมวลชน  เชิญร่วมทำข่าวในเวลา 16.00-17.00 น. ที่ บริเวณด้านหน้าห้อง Salon C ชั้น 3โรงแรมเจดับบลิวเมอริออท สุขุมวิท ซอย 2  เนื่องด้วยทางผู้บริหารศูนย์การค้าเอราวัณแบงค็อก เรียกประชุมผู้ประกอบการที่เช่าพื้นที่ทั้งหมด เพื่อสรุปความเสียหายจากการชุมนุมทางการเมืองบริเวณราชประสงค์ ในวันนี้ เวลา 15:30 น. ที่ ห้อง Salon C ชั้น 3โรงแรมเจดับบลิวเมอริออท สุขุมวิท ซอย 2 โดยทางศูนย์การค้าเอราวัณแบงค็อก ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนทำข่าวในระหว่างการประชุม แต่อนุญาตให้ทาง สดช. เปิดแถลงข่าวได้หลังการประชุม

ในรายละเอียดของเอกสารระบุหัวข้อของการแถลงในวันนี้  จะมีการการเปิดตัวเว็บไซต์ สดช. อย่างเป็นทางการ www.thaippp.com  มีชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการว่า “ The Professional Group Affected by the Political Protest ”(PPP)  มีเนื้อหารายละเอียดการยื่นหนังสือถึงหน่วยงานของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับการเยียวยา อย่างละเอียด ,มีเว็บบอร์ด รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อประสานงานขอการเยียวยาจากทางรัฐบาล และมีไฟล์วีดีโอ บันทึกรายการสัมภาษณ์ ประธาน สดช. ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์

ขั้นตอนและวิธีการช่วยเหลือ พนักงานและผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ของ สดช. เพื่อขอรับการเยียวยาช่วยเหลือเป็นกรณีฉุกเฉินจากทางรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง , การรายงานความคืบหน้าการขอความช่วยเหลือเป็นกรณีฉุกเฉินจากรัฐบาล เพื่อเยียวยาผู้ประกอบอาชีพสุจริตรายย่อยที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมืองในย่านราชประสงค์ และรายงานความคืบหน้าการขอความช่วยเหลือเป็นกรณีฉุกเฉินจากรัฐบาล เพื่อเยียวยาผู้ประกอบอาชีพสุจริตรายย่อยที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมืองทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 – 2553


รวมถึงแนวทางการหาพื้นที่เปิดร้านค้าย่อยชั่วคราว ในกรณีที่การชุมนุมยืดเยื้อไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2553  แนวทางการฟื้นฟูธุรกิจย่านราชประสงค์เป็นกรณีฉุกเฉิน และแนวทางการฟื้นฟูอย่างยั่งยืน ทวีคูณ ในระยะยาว หลังจากการชุมนุมยุติ , แนวทางการฟื้นฟูธุรกิจทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 – 2553 และแผนการเคลื่อนไหวของ สดช. ในเดือนพฤษภาคม 2553 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553


นายสมบูรณ์  กล่าวว่า จากการที่ทาง สดช.ได้นำสมาชิกทั่วประเทศ เข้ายื่นหนังสือถึงเพื่อขอความช่วยเหลือเป็นกรณีฉุกเฉิน 11 ข้อ จาก ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี ,ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ,ท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ,ท่านอธิบดีกรมสรรพากร และท่านประธานวุฒิสภา ให้กับสมาชิก สดช.ทั่วประเทศ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ขอรายงานความคืบหน้าดังต่อไปนี้

1. ข้อเรียกร้องที่ให้กระทรวงการคลังออกพันธบัตรฉุกเฉินช่วยชาติ เดือนละ 100,000 ล้านบาท ( หนึ่งแสนล้านบาท จำนวน 12 ครั้ง วงเงินรวม 1.2 ล้านล้านบาท เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือฟื้นฟู ผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 – 2553 นั้น ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ในระหว่างการเตรียมออกพันธบัตรดังกล่าว โดยทาง สดช. จะนำสมาชิก ติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้จากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้

 2.ข้อเรียกร้องกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลัง ขอผ่อนผันระยะเวลาการชำระคืนเงินกู้จากธนาคารพาณิชย์ในส่วนของเงินต้น ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 นั้น ในเบื้องต้น ทาง ธปท. และกระทรวงการคลัง ได้ประสานงานไปยังธนาคารพาณิชย์ ให้สมาชิก สดช. หยุดพักการชำระคืนเงินกู้ในส่วนของเงินต้นเป็นระยะเวลา 6 เดือน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ทาง สดช. จะนำสมาชิก ไปมอบช่อดอกไม้ขอบพระคุณ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ได้กรุณาเยียวยาความเดือดร้อนให้สมาชิก สดช. อย่างเร่งด่วนจนเป็นรูปธรรม

3.ข้อเรียกร้องขอลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จากธนาคารพาณิชย์ เหลือไม่เกินร้อยละ 5 ต่อปี ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 ทาง ธปท.ยังไม่มีหนังสือตอบกลับมาอย่างเป็นทางการ ซึ่ง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้า จากท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

4.ข้อเรียกร้องขอโอนหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล ,หนี้บัตรเครดิต ,หนี้บัตรกดเงินสด ,หนี้บัตรผ่อนสินค้า เป็นเงินกู้ระยะยาวตามเงื่อนไขในข้อ 2 และข้อ 3 นั้น ทาง ธปท. ได้ประสานไปยังสมาคมธนาคารไทย ให้ดำเนินการโอนหนี้ และปรับโครงสร้างหนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีหนังสืออย่างเป็นทางการถึงสมาคมธนาคารไทยในเร็วๆ นี้

 5. ข้อเรียกร้องขอวงเงินกู้ฉุกเฉินโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน วงเงินไม่น้อยกว่ารายได้ที่มีการนำส่งภาษีมูลค่าเพิ่มตลอดปี 2552 อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า MLR ระยะเวลาผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี ชำระดอกเบี้ยทุก 12 เดือน นั้นยังไม่คำตอบที่ชัดเจนจากทางรัฐบาล เนื่องจากทางรัฐบาลอนุมัติเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินรวมเพียง 5,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย MLR  ลบ 3 รายละไม่เกิน 3 ล้านบาท สำหรับผู้มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และอนุมัติเงินกู้ไม่เกิน 500,000 บาท สำหรับผู้ที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งวงเงินดังกล่าวไม่เพียงพอที่จะเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้วหลายหมื่นล้านบาท ซึ่งทาง สดช. จะทวงถามความคืบหน้ากับทางกระทรวงการคลัง ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้

6.ข้อเรียกร้องขอวงเงินกู้ฉุกเฉินโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้สมาชิกกลุ่มฯ ที่เป็นหนี้นอกระบบ วงเงินไม่น้อยกว่าหนี้นอกระบบทั้งหมดและอนุมัติวงเงินกู้อีกสองเท่า เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง อัตราดอกเบี้ย MLR  ระยะเวลาผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน นั้น ยังคงไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากทางรัฐบาลแต่อย่างใด ซึ่ง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้ากับท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

 7. ข้อเรียกร้องขอวงเงินกู้ฉุกเฉินโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อชำระค่าสินค้า และค่าบริการ ตามมูลค่าใบกำกับภาษีซื้อตลอดปี 2553  โดยชำระให้กับเจ้าหนี้ผู้ผลิต ,ผู้จัดจำหน่าย , ผู้ให้บริการ โดยตรงเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับเจ้าหนี้นั้น ขณะนี้ยังคงไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากทางรัฐบาลแต่อย่างใด ซึ่งทาง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้าจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ และทวงถามกับท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

 8. ข้อเรียกร้องขอวงเงินกู้ฉุกเฉินโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตามมูลค่าสต๊อกสินค้าที่มีอยู่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง อัตราดอกเบี้ย MLR  ระยะเวลาผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน นั้น ขณะนี้ยังคงไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากทางรัฐบาลแต่อย่างใด ซึ่งทาง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้าจากกระทรวงการคลัง ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

 9. ข้อเรียกร้องขอลดอัตราการผ่อนชำระบัตรเครดิตขั้นต่ำ จาก 10 % เป็น 3 % และลดอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตต่ำกว่า MLR เป็นระยะเวลา 3 ปี นั้น ขณะนี้ท่ากระทรวงการคลังเห็นชอบในหลักการเบื้องต้น และอยู่ในระหว่างการเจรจากับทาง ธปท. ให้ผ่อนปรนกฎเกณฑ์ข้อบังคับเป็นการชั่วคราว ซึ่งทาง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้าจากกระทรวงการคลัง ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

 10.    ข้อเรียกร้อง ขอเพิ่มวงเงินอนุมัติบัตรเครดิต ,สินเชื่อส่วนบุคคลทุกชนิด ,บัตรผ่อนสินค้า และบัตรกดเงินสด อีก 10 เท่าของวงเงินที่ได้รับในปัจจุบัน สำหรับสมาชิกกลุ่มฯ ที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ดีมาตลอด ทาง ธปท. ยืนยันว่าไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะเป็นอำนาจของธนาคารพาณิชย์ แต่ทาง สดช. ได้ติดต่อธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง ได้รับการยืนยันว่า ทาง ธปท. ออกกฎบังคับห้ามมิให้ ธนาคารพาณิชย์ อนุมัติวงเงินบัตรเครดิต เกินกว่า 5 เท่าของรายได้ของบุคคลธรรมดา ซึ่ง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้ากับท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

11. ข้อเรียกร้องขอผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชี-การเงินมืออาชีพ ดำเนินการปรับโครงสร้างหนี้ ,วางแผนทางการเงิน และวางระบบบัญชีรายรับ-รายจ่าย ตลอดจนจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมซอฟท์แวร์ระบบบัญชี พร้อมฝึกอบรมระบบบัญชีให้สมาชิกกลุ่มฯอย่างใกล้ชิด โดยทางรัฐบาลเป็นผู้สำรองค่าใช้จ่ายทั้งหมด แล้วให้สมาชิกกลุ่มฯ เริ่มผ่อนชำระคืนภายใน 3 ปี นั้นทาง ธปท. ได้ชี้แจงว่าได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว จะมีหนังสือให้ทาง สดช. ทราบในภายหลัง ซึ่ง สดช. จะนำสมาชิกไปทวงถามความคืบหน้ากับท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม นี้

ผู้ประกอบอาชีพสุจริตทุกท่านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมืองทั่วประเทศตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา สามารถสมัครเป็นสมาชิก กลุ่มผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง ( สดช. ) โดยแจ้งความประสงค์เป็นจดหมาย ระบุรายละเอียดวงเงินกู้ที่ต้องการให้ทางรัฐบาลช่วยเหลือเป็นกรณีฉุกเฉิน พร้อมหลักฐานทางการเงินเหมือนการยื่นขอกู้เงินจากธนาคารฯ ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ และเบอร์โทรสาร ส่งมาที่  นาย สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ประธาน สดช.  เลขที่ 494 อาคารเอราวัณแบงค็อก ชั้น 4 ห้อง 407 หัวมุมสี่แยกราชประสงค์ติดพระพรหมเอราวัณ ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 หรือส่งแฟ๊กซ์มาที่เบอร์ 02-641-7915 หรือ ทางอีเมล์  masterbobie@gmail.com

เพื่อนำเสนอต่อทางรัฐบาลภายใน 5 วันทำการ และจะจัดส่งข่าวสาร เอกสารและดีวีดีบันทึกรายการการให้สัมภาษณ์ของ สดช.  ที่ออกอากาศทางช่อง 11 ,Nation Channel และ TV สุวรรณภูมิ ไปให้ท่านทางไปรษณีย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.มือถือ 081-538-4200  

            นอกจากนี้ ท่านยังสามารถติดตามความคืบหน้าความช่วยเหลือจากทางรัฐบาลอย่างเป็นทางการ และสมัครเป็นสมาชิก สดช. ได้ที่เว็บบอร์ดของ  www.thaippp.com และสามารถรับชมรายการทีวีย้อนหลังที่ผมได้ออกอากาศทางรายการสด ดังต่อไปนี้

 

1.                     “ ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า ” ทีวีข่อง 11 โดยเลือกวันที่ 20 เมษายน 2553 เวลา 17:00 – 18:00 น.

 

2.                     รายการชาวกรุง Nation channel วันที่ 22 เมษายน 2553 : "ม็อบยืดเยื้อ" กระทบธุรกิจราชประสงค์  โดยพิมพ์ www.nationchannel.com/home/news/program/ชาวกรุง/17304/

 

3.                     รายการ “ เช้าข่าวข้น ” ทางช่อง 9 วันที่ 29 เมษายน 2553 เวลา 06:45 – 07:00 น.  โดยพิมพ์ http://www.explore-thailand.net/media/tvreplay.php

                       

ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง

นาย สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ )     

ประธานกลุ่มผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง ( สดช. )

The Professional Group Affected by the Political Protest ( PPP )

494 ชั้น 4 ห้อง 406 – 407  หัวมุมสี่แยกราชประสงค์ติดพระพรหมเอราวัณ ถ.เพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร.มือถือ/SMS : 081-538-4200                                        โทรสาร :  02-641-7915                                                     

อีเมล์ :  pppbobi@gmail.com               เว็บไซต์ :  www.thaippp.com  

 แก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 07 May 2010 เวลา 19:03


__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
generalcategory
Registered
Registered


ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 11 December 2017
ตอบ: 10
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 18 December 2017 เวลา 16:19 | IP อ้างถึงข้อความของ generalcategory

It's in add-on important within the storage facility so you can get complete cleanliness through the office space. Your products gets broken generally when the place is merely not thoroughly clean considering insect, insects as well as rodents may be roaming about the mini store unit.     homeimprovementempire.com
If you're carport is undoubtedly enclosed, a great number of any conventional lighting fitted should complete the job fine. Opened up carports, however tend to be cause to endure moisture problems, particularly upon rainy, arctic or even moist seaside temperatures.     homeimprovementgarage.com
     
Often the court, cooperating along with Family lawful requirement lawyers representing the actual divorcing dads and moms, take lots of factors in to mind whenever informing clients about options all through their kid's alfredia upbringing.     1stparents
Whilst methods frequently have varying problems, and just about all situation calls for a different wide selection rules, the items which ought to are continuous might possibly function as the basic methods each father or mother must gain understanding of. These concepts can help guide mother and father throughout their own constant effort to be better dads and moms.     parentstutorial
Often times, the therapist loves to work alone along with the child initially. The counselor probably wish to work along with the parents and many other family people alone lacking the issue child initially.     parentsside
The factor might end up being that right here, the producing child may be genetically associated with the surrogate. Carrying this out involves impregnating often the surrogate inside a natural method or artificially.     parentsstory
Child safety is going to be top problem among almost all good dads and moms today. With numerous news investigation concerning omitted or abducted infants, it’s obtaining increasingly scary with regards to parents to test their eyes from their teens, even on the minute.     parentsfuture
Sports, leisure entertainment, hobbies as well as pastimes really are a fundamental a part of modern your lifetime and they may be especially an essential aspect in often the successful development from the career or business.     1stsportstutor
sports event the location where the actual winning sportsman would get often the award or even the instructors competition the location where the actual winning child would get often the medal, only often the deserving candidate might be given often the trophy and never have to the sleep.     mysportscaptain
Baseball betting revolves towards the money outlines. Unlike national football league and tennis games, which utilization spreads, in glaciers skating sports activities bettors ought to just select the $ 64000 online game winner of every one occasion. The “spread” may be worked inside your money that should be laid or taken for just about any side.     vipsportsadviser
For home owners who frequently destination sports activities bets came to look at the odds it is important. But the entire number associated with of you own actually considered it that fully can make such chances? You simply outlets bookmaker after which judge the benefits offered on the team and make it as several.     todaysportsjournal
In a lot of cases the best treatment with regards to Osteoarthritis have been in sports recovery clinics that offer regular help athletes as well as non-athletes who've it. The correct sports recovery clinics will likely provide the methods to access the multi-disciplinary healthcare related group     futuresportsedition
Durafill remains the notable infill system in the synthetic yard market at present, helping in the direction of preserve as well as keep fake turf studying and sensation the primary natural.     1stsportswhiz
They are mouth rights, you clearly require a particular when utilizing sports. Mouth rights aren’t allowed to become a type statement inside your sports atmosphere, they’re speculated to safeguard a teeth in a email activity.     simplysportspro
Any period you suffer due to stress continuously, you have to change your lifetime style. The best way get rid of stress (stopping it) may be regular sports classes.     todaysportshero
The ankle joint and angle needs to be move via natural areas easily. Larger braces or supports demands hinges that allow real movement.     radiosportsjournal
You have to note much of often the safety of both rider after which the parasail suppliers are hooked on having licensed defense things and exceptional equipment.     eversportshq
The racket sports activities champion couldn't leave directly behind his treatment ball if ever he rapidly scans the actual blogosphere to have an exercise program. It has served your own man nicely through improving your lover's agility and torso muscles.     ultrasportsfuture
You've got a moveable play/sleep crib however, many travel bed is going to be better individual preference. There are many manufacturer's exactly what individuals provide good journey beds register forums find these items in whether bassinet, crib or perhaps a factor appears almost just like a tent provides.     1sttraveltutor
An unobserved as well as unsuspected lenience regarding traveling together time areas can outcome through impacted psycho-social behavior a direct result new components and environmentally catalysts that have been bombarded in the various senses of the body.     cybertravelschool
The along with items short-term a few associate programs including chartering a person jet. If you want to spend lengthier having a clients as well as less example traveling, a person air employ for business is going to be one ideal for you.     itravelcoach
Many lease an automible services like Kings Lease An automible Colombo offer a variety of vehicles all through their fleet as well as could choose from an SUV perhaps a car, something which makes many people comfortable in your travel.     viptraveladviser
Given that market generally offers the needs of the consumers, the whopping selection of travel companies and journey and leisure time guides murmurs quantities concerning need with regards to traveling.     urbantravelnews
Traveling permits the character lovers probabilities be encircled through misting as well as atmosphere, hear a few nightingale carry out or obtain a sand fortress even on the seashore.     mytravelessay
Honeymooners love spending their amount of time in this city because of its beautiful nature herself mixing by using scenes through urban oasis, often the city's distinctive history, cozy and satisfying climate, and extremely romantic restaurants and bistros.     todaytravelhero
Today's visitor have a number of options if ever planning their or her's holiday. You may google search will discover for more information about often the cities or countries you have to visit, check out prices, even program your air travel ticket or university dorm.     etravelboss
Such travel are usually full through thrills choose visiting a great solid location, leaving your own working atmosphere desk temporarly whilst, and simply escaping as well as working from new considerations.     alltravelfun
Each period, tourist experience some form of familiarity to everywhere in Bali potentially the items who discover the area they're seeking for any privately possessed and incredible vacation book this highly regarded island.     etravelsource
Getting a great solid fresh paint job are usually probably the most beneficial respected car minimization services. Classic loved ones car repair services can take advantage of new paint to assist with producing your minimization look amazing, colorful, as well as virtually brand new.     servicesdiary
The agency is exclusive with regards to covering a range of products as well as services that have been designed with regard to small businesses. Our agency won't ever do top media buy like numerous agencies we often primarily cope with obtains which will meet the requirements of regarding 90% through what little companies require towards flourish.     servicesinsider
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู generalcategory's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย generalcategory ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
mreaiorat
Registered
Registered


ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 28 August 2018
ที่อยู่: United Kingdom
ตอบ: 52
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 25 July 2019 เวลา 21:03 | IP อ้างถึงข้อความของ mreaiorat

http://agmmobile.ru/viewtopic.php?f=4&t=274
http://kahn.listbb.ru/viewtopic.php?f=2&t=137984
http://www.eccentrictirade.com/forums/showthread.php?tid=993038
http://evered.info/forum/viewtopic.php?f=2&t=117117&sid=6294ab3db95f70719988597610316c83
http://imdbmb.com/viewtopic.php?f=3&t=1872273
http://suhanovo.info/viewtopic.php?f=2&t=784378
http://sunglowsound.com/phpbb/viewtopic.php?f=7&t=226712
http://www.hbj-gaming.com/showthread.php?tid=1394372
http://www.herzogtum-caldrea.de/forum/viewtopic.php?f=7&t=26936
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู mreaiorat's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย mreaiorat เยี่ยมชม mreaiorat's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

หากท่านต้องการร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อสนทนานี้ ท่านจำเป็นจะต้องทำการ login
หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิกฯ กรุณาทำการ สมัครสมาชิกฯ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .6846 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com