• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน MASTERBOBI Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์
 MASTERBOBI : คุยกับอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: บทสัมภาษณ์สารสนเทศสมาคมศิษย์เก่าฯมหิดล     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
ellandsiro
Admin Group
Admin Group


ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 17 April 2008
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 8
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 18 April 2008 เวลา 16:49 | IP อ้างถึงข้อความของ ellandsiro

 

สมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหิดล

เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที

 

การมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือ ความสามารถในการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปในวัย 40 ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอย่างรวดเร็ว เหนื่อยล้าง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์หรืองานเอกสาร อาการเหล่านี้เกิดจากสายตายาวระยะใกล้

แว่นสายตาชั้นเดียวและสองชั้นเป็นเลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำราคาถูก แม้จะช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้นแต่อาจทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร เนื่องจากต้องเพิ่มกำลังเลนส์แว่นตาทุกๆ ปีจึงได้มีการคิดค้นเลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อให้สามารถมองเห็นได้ชัดทุกระยะและไม่ทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร

เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่มีจำหน่ายทั่วไปในปัจจุบัน ให้ความคมชัดต่ำปรับตัวยาก มุมมองแคบ หาระยะชัดได้ช้า ใส่ไม่สบาย ในแต่ละปีมีผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลกเสียเงินหลายหมื่นบาท ซื้อเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าเหล่านี้แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง

ปัจจุบัน มีเลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อระดับไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุดจากเยอรมัน ที่ออกแบบและผลิตเลนส์กำลังเลนส์ได้ละเอียดกว่าเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีเก่าถึง 25 เท่า ตามตำแหน่งการใช้งานจริงของผู้ใช้แต่ละคนบนกรอบแว่นแต่ละอัน ปรับตัวได้ทันที มุมมองกว้าง หาระยะชัดได้อย่างรวดเร็ว รองรับความโค้งของกรอบแว่นได้ถึง 25 องศา หากตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง จะได้แว่นตาที่ใส่สบาย มองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนได้กลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง ราคาตั้งแต่คู่ละแสนจนไปจนถึงคู่ละสี่หมื่นบาท

เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจที่ศูนย์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่ทันสมัยที่สุดในโลกขณะนี้ อยู่ที่ ERAWAN BANGKOK สี่แยกราชประสงค์นี่เอง วันนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์อาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่มีลูกศิษย์หลายพันคนในหลายประเทศ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นศูนย์แว่นตาระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก

 

 

สี่สิบกว่าปีก่อน เด็กน้อยโบบิ ทายาทคนที่ 6 ของ นายสว่าง และ นางนภาพร เชาวนโกศล เจ้าของร้าน “สว่างการแว่”  ที่จังหวัดตรัง เติบโตในร้านแว่นของคุณพ่อด้วยความสงสัยว่า ทำไมคุณยายถึงมองไม่เห็น ไม่ว่าจะใส่แว่นคุณภาพดีที่สุดแล้วก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานคุณยายก็เสียชีวิต พอรู้เดียงสาจึงทราบว่าจอประสาทตาของคุณยายเสื่อมจนทำให้ตาบอด ด้วยความฝังใจเรื่องในอดีตที่คุณยายสูญเสียการมองเห็น เด็กน้อยโบบิจึงมีความฝันว่าโตขึ้นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา เมื่ออายุได้ 7 ขวบ มีลูกค้าถามคุณพ่อว่า “ คุณสว่างทำแว่นให้ผมใส่ได้ดีมาก ผมทำที่ไหนก็ใส่สบายไม่เหมือนคุณสว่างทำให้ แล้วถ้าคุณสว่างตายไป แล้วใครจะทำแว่นดีๆแบบนี้ให้ผมใส่ ” คุณพ่อยิ้มกว้างแล้วชี้มาที่เด็กน้อยโบบิ แล้วตอบว่า “ ถ้าผมตาย ลูกชายผมคนนี้จะทำแว่นที่ดีที่สุดให้คุณใส่ ” นี่เป็นแรงบัลดาลใจให้เด็กน้อยโบบิ ศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นและใฝ่ฝันอยากตรวจวัดสายตาประกอบแว่นให้ดีที่สุดในโลก หลังจากทุ่มเทศึกษาค้นคว้าหาความรู้ แล้วต่อยอดพัฒนา คิดค้นหลายสิบปี วันนี้เขาก็ทำได้สำเร็จ 

 

ใส่แว่นตาโพรเกรสซีฟแล้วทำไมเหมือนได้ย้อนกลับไปยังวัยหนุ่มสาวอีกครั้ง

เพราะว่าเมื่อคนย่างอายุเข้าวัย 40 จะเริ่มสูญเสียความสามารถในการมองเห็นได้ชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที  และจะยิ่งมีอาการมากขึ้นตามวัย ส่วนใหญ่แล้ววัย 40 ปี จะเริ่มมองไม่ชัดที่ระยะ 40 เซนติเมตร เมื่ออายุ 50 จุดจะเริ่มมองไม่ชัดตั้งแต่ระยะ 1 เมตรลงมา ถ้าเขาใส่แว่น 2 ชั้น จะมองเห็นชัดที่ระยะ 40 เซนติเมตร กับระยะไกล ๆ  แต่ถ้าระยะกลางที่อยู่ระหว่าง 40 เซนติเมตรถึง 1 เมตร จะมองเห็นไม่ชัด เมื่ออายุ 60 – 70 ปี จะมองเห็นไม่ชัดตั้งแต่ระยะ 4 เมตรลงมา กะระยะลำบาก เสียหลักได้ง่าย ในแต่ละปีมีผู้สูงอายุจำนวนมากที่ประสบอุบัติเหตุลื่นหกล้มทำให้ข้อสะโพกหัก ต้องเปลี่ยนมาใช้ข้อสะโพกเทียม

 

 

 

ทำไมอาจารย์โบบิถึงสนใจเรื่องเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ

          ตอนประกอบแว่นตาโพรเกรสซีฟคู่แรกให้ลูกค้าวัยเกือบ 60 ลูกค้าบอกว่า “มองชัดทุกระยะ ใส่แล้วรู้สึกสบายเหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง เวลาเดินกลับบ้านมันสบาย ถนนกว้าง ทางเข้าบ้านชัดเป็นทางไปเลย มองอะไรก็ สดใส ” ใส่แล้วมีความสุขมากเพราะเขารักกล้วยไม้ เวลาหยิบแมลง -- คนที่รักกล้วยไม้จะไม่ใช้ยาฆ่าแมลงนะ เขาจะใช้มือหยิบ ก็ต้องดูระยะไง เลยชอบเลนส์ตัวนี้มาก กินข้าว อ่านหนังสือ ทำอะไรก็ไม่ต้องเปลี่ยนแว่น ใช้อันเดียวพอ

ผมจึงคิดว่า ถ้าแว่นตาโพรเกรสซีฟทำให้คนวัย 60 มองเห็นได้เหมือนคนหนุ่มสาว ผมจะต้องทำแว่นตาโพรเกรสซีฟให้คนทั้งโลกใส่ ผมจึงทุ่มเทศึกษาค้นคว้า วิเคราะห์โครงสร้างและทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟมากกว่า 100 รุ่นกับผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้หลายพันคน แล้วต่อยอดพัฒนาการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟขั้นสูงที่ถูกต้องเที่ยงตรงและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ใช้เวลาหลายปีกว่าจะคิดค้นได้สำเร็จ ทุกวันนี้ฝรั่งจากยุโรปต้องบินมาเรียนกับผมนะ 

 

เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟมีมานานหรือยัง

        ที่จริง เลนส์โพรเกรสซีฟมีมาเป็นร้อยปีแล้วครับ ต้นคิดเป็นชาวอังกฤษ แต่ตอนแรกที่ทำออกมานั้นใส่ยาก ขายไม่ค่อยได้ ทั่วโลกนะ ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย ความที่มีราคาแพง การตรวจวัดประกอบยุ่งยาก ต้องวัดระยะห่างระหว่างเลนส์ถึงกระจกตา ดูความโค้งว่าแอ่นเข้าหรือแอ่นออก วัดมุม ก้มมุมเงย เพื่อให้ได้ค่าที่เที่ยงตรงที่สุด เพราะถ้าไม่แม่นพอ ลูกค้าจะใส่ไม่สบายหรืออาจใส่ไม่ได้เลย ที่เขาใส่เลนส์โพรเกรสซีฟกันไม่ค่อยได้ ใส่แล้วเวียนหัว ไม่มีอะไรหรอก คนทำไม่ละเอียดพอ จับใส่โป้ง เดินออกไปหัวทิ่มทั้งนั้นน่ะ เลนส์แพงขนาดไหนก็ไม่มีประโยชน์ถ้าทำไม่เป็น ทั่วไปเลยนิยมใส่เลนส์ สองชั้นไว้มองธรรมดากับมองไกล

 

เคยได้ยินมาว่าแว่นตาโพรเกรสซีฟใส่ยาก เพื่อนๆหลายคนทำมาแล้วใส่ไม่ได้เลย จริงหรือเปล่า

เป็นความจริงที่ว่า ทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้แว่นตาจำนวนมากทั่วโลก เสียเงินหลายพันไปจนถึงหลายหมื่นบาทซื้อแว่นตาโพรเกรสซีฟที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง ใส่แล้วเวียนหัว ส่วนใหญ่มักเกิดจากเลือกใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำเทคโนโลยีเก่า อีกส่วนหนึ่งเกิดจากตรวจวัดประกอบไม่ถูกต้อง 

ปัจจุบันแว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงส่วนใหญ่ จะใช้งานได้ดีแค่เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น อีกครึ่งหนึ่งใช้งานได้ไม่ดี ใส่ไม่สบาย และมีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้เลย แต่ผมสามารถทำแว่นตาโพรเกรสซีฟให้ทุกคนใช้งานได้ดี ใส่สบาย 100% ด้วยเคล็ดลับที่ค้นคว้าพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกจนมีชื่อเสียงไปถึงต่างประเทศ สมัยนั้นใครขายเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟได้ปีหนึ่ง 10 คู่นี่ถือว่าเก่ง ถ้าขายได้ปีละ 30 คู่ถือว่าสุดยอด  แต่ผมเป็นคนแรกของเมืองไทยที่ขายได้มากกว่าปีละ 1,000 คู่ นอกจากยอดขายสูงสุดแล้ว ยังใส่สบาย ปรับตัวได้ง่าย ใส่ได้ทุกคน และสร้างมาตรฐานใหม่ของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นไฮเอนด์ระดับโลก กล้าที่จะประกาศทฤษฎีใหม่ว่าด้วยการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟแบบทวีคูณว่า ผู้ใช้เลนส์แว่นตา 2 ชั้นทุกคน สามารถใช้เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟได้เป็นอย่างดี

ตอนได้รับเชิญให้ไปสอนที่งานแสดงแว่นตาระดับโลกที่เซี่ยงไฮ้ ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาจากทั่วโลกต่างก็ตื่นเต้นกับการสาธิตเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์บนกรอบแว่นจำลอง จนผู้มาร่วมงานต่างกล่าวขวัญกันว่า มีคนไทยสอนเรื่องเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟได้เก่งมาก สอนติดต่อกันตลอดหลายวัน เหนื่อยแทบขาดใจ แต่ก็ภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงว่า คนไทยก็หนึ่งในเวทีแว่นตาโพรเกรสซีฟระดับโลกจนมีลูกศิษย์หลายพันคนทั่วโลกที่เรียนวิชาแว่นตาโพรเกรสซีฟขั้นสูงกับผมผ่านทาง www.apcthai.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Advance Progressive Addition Lenses Club (APC)  ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นเว็บไซต์ด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก

 

คิดอย่างไรถึงได้ถ่ายทอดความรู้เรื่องเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาทั่วโลก

         ผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้หลายพันล้านคน ต้องการใช้เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ ให้ผมทำคนเดียวคงไม่ไหวแน่ เพราะฉะนั้นผมจึงถือว่าร้านแว่นอื่นไม่ใช่คู่แข่งผมแต่เป็นเพื่อนร่วมอาชีพ ผมจึงสอนให้คนที่สนใจแบบไม่หวงวิชา สอนแก่นแท้จริงๆ มานั่งเรียนกับผมวันเดียว รุ่งขึ้นคุณไปทำได้เลย ผมสอนลูกศิษย์เสมอว่า "ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง" ขอเพียงให้คุณเชื่อ เวลามาเรียนกับผม เพียงนั่งลงเปิดใจทำตามที่ผมสอน แล้วคุณดูสิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นกับคุณในวันรุ่งขึ้น นี่คือกติกา ผมขอแค่นี้

ผมศรัทธาในคุณค่าของมนุษย์ทุกคนว่ามีพลังยิ่งใหญ่ที่พระเจ้าประทานให้ เพียงแค่บิดสวิทช์จากความคิดแง่ลบเป็นความคิดแง่บวก ก็จะสามารถเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้ในข้ามคืน เวลาผมไปสอนเรื่องเลนส์โพรเกรสซีฟขั้นสูงที่ต่างประเทศ  ผมได้รับการยอมรับว่าสอนได้ผลทันตาเห็นมากที่สุด เพราะผม สามารถเปลี่ยนความคิดและจิตใจของผู้เรียนได้ ผมพูดเสมอว่า “All you have to do is only believe and do what I say. Tomorrow, the miracle will happen in your optic shop. “เชื่อเถิดเท่านั้น ทำตามที่ผมบอก แล้วสิ่งมหัศจรรย์จะเกิดขึ้นในร้านแว่นของคุณเอง”   ผมมีชื่อเสียงด้านการสอนแล้วได้ผลจริง  เปลี่ยนชีวิตผู้เรียนได้ในข้ามคืนแบบก้าวกระโดด ถ้าเราเปลี่ยนชีวิตของใครสักคนให้ดีขึ้นได้นั่นแหละคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่และสุดยอดแล้วของชีวิต

            สอนเกือบทุกวัน วันละแปดชั่วโมงอยู่ปีกว่า ทางมาเลเซีย สิงคโปร์ ก็เชิญผมไปสอน ปีถัดมาก็ไปเซี่ยงไฮ้ จนต้องเปิดเว็บไซต์และเว็บบอร์ด www.apcthai.com เผยแพร่เทคนิคการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟขั้นสูง กล้ารายงานผลการทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟแต่ละรุ่นอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพต่ำเทคโนโลยีเก่าราคาแพงหลายรุ่นคุณภาพไม่สมราคา จนผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่ถึงกับโทรมาข่มขู่ผมและครอบครัวหลายครั้ง

 

 


คิดอย่างไรถึงทำศูนย์แว่นตาระดับไฮเอนด์ ที่ดีที่สุดในโลก

จุดก้าวกระโดด เริ่มจากทดลองทำร้านแว่นแนวคิดใหม่ร้านแรกในโลกที่ออกแบบเพื่อขายแว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพสูงโดยเฉพาะ จนสามารถขายแว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพสูงได้มากที่สุดในโลก ที่น่าแปลกคือ จำนวน 98% ของลูกค้ามาจากแถบสแกนดิเนเวีย  นอร์เวย์  สวีเดน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ที่ต้องการแว่นตาคุณภาพดีที่สุด แล้วมีการบอกต่อพ่อแม่ ญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ว่ามีร้านแว่นตาร้านหนึ่งในเมืองไทย ที่ทำแว่นตาโพรเกรสซีฟได้ดีกว่ายุโรป ใส่ได้ดีกว่า สบายกว่า เหมือนวัยหนุ่มสาว ทำให้ชื่อเสียงโด่งดังถึงเมืองนอก มีลูกค้าจากยุโรปหลายรายมาทำแว่นตาโพรเกรสซีฟกับผม มาขอโทษผมเพราะรู้สึกผิดที่เคยดูถูกผมอยู่ในใจว่า คุณภาพคงไม่ดีเท่าไหร่ เพราะเห็นราคาแค่สี่หมื่นบาทก็นึกแล้วว่าต้องห่วยแน่ ๆ แต่เมื่อได้ใส่แล้วกลับเหนือกว่าแว่นอันละแสนห้าที่เขาเพิ่งทำมาจากยุโรป เหตุการณ์ครั้งนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะโกอินเตอร์

  

หลายคนเคยบอกว่าแว่นสายตาถ้าตั้งเซ็นเตอร์ไม่ตรง จะใส่ไม่สบาย คุณโบบิทำอย่างไรให้เซ็นเตอร์ตรง

        ศูนย์แว่นตาไอซอพติกประกอบแว่นระบบสามมิติ เริ่มจากใช้ดิจิตอลพีดีมิเตอร์ (Digital Pupil Distance Meter) วัดจุดกึ่งกลางตา จมูกคนเราไม่ได้อยู่กึ่งกลางใบหน้าเสมอไป จึงต้องหาจุดกึ่งกลางให้เจอ ถ้าวางจุดตรงนี้ผิด ก็คือการแถมปริซึมให้คนไข้ นี่คือที่มาว่าทำไมตัดแว่นมาแล้ว แว่นเอียง ดูแปลกๆ ต้องปรับสายตาอีกพักหนึ่ง เมื่อได้ค่าจุดกึ่งกลางตาดำมาแล้วก็ต้องตั้งเซ็นเตอร์เลนส์ให้แม่นยำด้วยเครื่องวัดกำลังเลนส์ดิจิตอลแบบ 9 ลำแสง ที่สามารถวัดกำลังเลนส์ได้ละเอียดถึง 0.01 ไดออปเตอร์ แล้วฝนเลนส์ด้วยระบบสามมิติด้วยความแม่นยำถึง 0.01 มิลลิเมตร หลังจากนั้นจึงปรับแป้นจมูกให้พอดีกับสันจมูกของผู้ใช้แว่นอย่างปราณีตแล้วตรวจสอบความถูกต้องของเซ็นเตอร์อีกครั้ง

 ร้านแว่นส่วนใหญ่ทั่วโลกขายเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพ
สูงเหมือนคุณโบบิหรือเปล่า

ร้านแว่นทั่วโลกส่วนใหญ่เชื่อว่า เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ราคาแพงมาก มีลูกค้าเพียงไม่กี่คนในโลกที่กล้าซื้อ จึงขายแต่เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพต่ำเทคโนโลยีเก่า แต่ผมเชื่อว่าผู้มีปัญหาทางสายตาทุกคน ต้องการใช้เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์คุณภาพสูง และเมื่อได้ทดลองใช้ ลูกค้ายอมรับว่าแพงแต่ดี ใช้ได้หลายปี ค่าใช้จ่ายเพียงเดือนละพันกว่าบาท ผมจึงสามารถขายเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์คู่ละหลายหมื่นบาทได้มากที่สุด จนมีชื่อเสียงในระดับโลก

 

 

 

 

ทราบมาว่าแว่นตาของไอซอพติก ตรวจวัดละเอียดมาก อันละเป็นแสนๆ สั่งทีรอเป็นเดือนๆ

ราคาเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ มีให้เลือกตั้งแต่คู่ละ 18,000 บาท – 80,000 บาท  ใช้เวลาทั้งสิ้นเฉลี่ยแล้วต่อชิ้นประมาณ 45 วันตั้งแต่กระบวนการตรวจวัด วิเคราะห์ค่าสายตา ทดลองเลนส์ ออกแบบเลนส์ สั่งเลนส์ ประกอบแว่นตาจนถึงส่งมอบให้กับลูกค้า  เรามุ่งมั่นทำให้ชิ้นงานทุกชิ้นมีความละเอียด ถูกต้อง แม่นยำมากที่สุด

 

ลูกค้าของคุณโบบิ เป็นกลุ่มไหน

ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ต้องการคุณภาพการมองเห็นระดับสุดยอด ใส่แล้วเป็นผลดีต่อสายตา มองเห็นได้ชัด ใส่สบาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีรายได้เพิ่มขึ้น บ่อยครั้งที่ลูกค้าบอกผมว่า แว่นของผมใส่แล้วรวยขึ้น สบายขึ้น มีความสุขมากขึ้น 98% เป็นระดับ Chief Executive Officer (CEO), Managing Director (MD), ผู้บริหารระดับสูง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัว หรือ Specialist หรือไม่ก็เจ้าของกิจการ

 

มีความทรงจำอันแสนประทับใจกับลูกค้าคนไหนเป็นพิเศษไหม

ลูกค้าชาวนอร์เวย์มาทำแว่นโพรเกรสซีฟกับผม แล้วใช้ดีกว่าแว่นเดิมที่ทำจากยุโรปมาก จึงพาคุณพ่อวัย 85 ปีที่ต้องทุกข์ทรมานกับการพกแว่นตาชั้นเดียวอันหนึ่งไว้มองไกล อีกอันหนึ่งไว้มองใกล้ เคยทำแว่นตาสองชั้นและแว่นตาโพรเกรสซีฟในยุโรป แต่ใช้ไม่ได้ ผมให้ทดลองใส่เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟคุณภาพสูงบนกรอบแว่นจำลอง ปรากฎว่าลูกค้ารายนี้ตื่นเต้นมาก ที่มองได้ชัดทุกระยะ เดินขึ้นลงบันไดได้อย่างสบาย เห็นสีหน้าเปี่ยมสุขของลูกค้าแล้ว หายเหนื่อย รู้สึกคุ้มค้าที่ทุ่มเทพัฒนาการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟ ที่ลูกค้าสามารถทดลองด้วยตนเองได้ทันทีก่อนซื้อ

 

ร้านแว่นส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ลด 20% – 80% คุณโบบิลดกี่เปอร์เซ็นต์

ผมสร้างมาตรฐานสูงสุดของราคาเลนส์แว่นตา กรอบแว่นสายตา แว่นกันแดด ด้วยระบบ Fair Price = Same Price For Every One ไม่มีการบวกราคาเผื่อลดเหมือนร้านแว่นทั่วไป ลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ ซื้ออันเดียวหรือซื้อสิบอัน ซื้อแสนเดียวหรือหลายแสน ได้ราคาเดียวกันหมด สินค้าทุกชิ้นรับประกันความพอใจแบบไม่มีเงื่อนไข 6 เดือนเต็มและรับประกันคุณภาพการใช้งาน 2 ปีเต็ม จริงๆแล้วเป็น “ Better Life guarantee ” นะ ใส่แว่นผมแล้วถ้าชีวิตไม่ดีขึ้น เอามาคืนได้ ผมควบคุมมาตรฐานการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ด้วยตัวเองอย่างละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้แว่นตาที่ดีที่สุด ใส่สบายที่สุด ถ้าลูกค้าใส่แว่นตาแล้วบ่นว่าใส่ไม่สบายแม้แต่นิดเดียวหรือในรายละเอียดปลีกย่อยที่สุด ผมจะต้องหาคำตอบให้เจอว่าทำไม ขณะที่ร้านแว่นทั่วไปมักไม่สนใจ ทำให้การทำงานไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นลูกค้าผม แว่นตาจะต้องสมบูรณ์แบบ ของผมนี่ถ้าเลนส์หลวม ลูกค้าเอาไปใส่ก็ไม่กระชับ ผมต้องทำให้ใหม่ ขาดทุนก็ต้องทำ เพราะถือว่าถ้ารับเงินลูกค้ามาแล้วต้องทำให้ดีที่สุด  

 

คุณโบบิมองกลุ่มลูกค้าที่เป็นแพทย์อย่างไรเพราะว่าต้องดูแลชีวิตคนไข้

         ผมมองว่าชีวิตของคนไข้ขึ้นอยู่กับคุณภาพการมองเห็นของแพทย์เป็นสำคัญ หากแพทย์สามารถรักษาคุณภาพการมองเห็นของสายตาตนเองให้อยู่ในระดับสูงสุดได้ ก็จะสามารถผ่าตัดช่วยเหลือคนไข้ได้ดียิ่งขึ้น ศัลยแพทย์ส่วนใหญ่ที่เกษียณตัวเองจากการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาทางสายตา จะดีแค่ไหนถ้าศัลยแพทย์อาวุโสที่มีประสบการณ์สูง สามารถกลับมาผ่าตัดช่วยเหลือคนไข้ได้อีกครั้งอย่างมั่นใจแม้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงติดต่อกัน เทคโนโลยีแว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ในปัจจุบันสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้แล้ว

 


 

ถ้าตัดแว่นใหม่มาแล้วงง พยายามฝึกใส่หลายสัปดาห์ก็ยังไม่ดีขึ้น ควรฝืนใส่ต่อไปไหม

        ไม่ควรนะ แต่ถ้าฝืนใส่ติดต่อกันหลายเดือน คุณจะใส่แว่นอันนั้นได้จริงๆ โดยไม่งง อย่างนั้นน่ะน่ากลัว เพราะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพสายตาและลดประสิทธิภาพในการทำงานด้านการคิด
             
แว่นสายตา ถ้าตรวจวัดสายตาอย่างแม่นยำ เลือกใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพดี ประกอบอย่างถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ระยะเวลาการปรับตัวไม่ควรเกิน 72 ชั่วโมง
             
เรามองดูด้วยตา แต่มองเห็นด้วยสมอง กรณีตรวจวัดไม่ถูกต้อง หรือใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำ หรือประกอบไม่ถูกต้อง อาจมีอาการปวดหัว มองไม่ชัด แต่หากฝืนใช้ประมาณ 3 เดือน สมองส่วนควบคุมการมองเห็นจะพยายามฝืนปรับตัวเข้าหากำลังเลนส์หรือตำแหน่งของแว่นที่ไม่ถูกต้องได้ แต่จะทำให้สายตาล้าเร็วกว่าปกติ ทำให้ความสามารถด้านอื่นๆของสมองลดลง พอฝืนเพ่งแล้วเห็นชัด สมองก็จะเอากำลังที่มีอยู่ไปทำงานด้านการเพ่งให้มองเห็นชัดอยู่ตลอดเวลา ความสามารถในการคิดก็จะลดลง คนส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อนี้

 

ทำไมเวลาตัดแว่นสายตากรอบโค้งใส่แล้วเวียนหัว ใช้ไม่ได้เลย

        ร้านแว่นส่วนใหญ่ทั่วโลก ยังใช้เลนส์แว่นตาชั้นเดียวเทคโนโลยีเก่าที่ออกแบบสำหรับกรอบแว่นที่มีความโค้งด้านหน้าของกรอบไม่เกิน 5 องศา ขณะที่กรอบแว่นโค้งในปัจจุบันมีความโค้งด้านหน้าของกรอบมากกว่าปกติถึง 5 เท่า เมื่อฝืนนำมาใช้กับกรอบโค้งจะทำให้ความคมชัดต่ำ มุมมองแคบ มองเห็นภาพบิดเบี้ยว จึงเกิดอาการมึนงง ใส่ไม่สบาย กะระยะผิดพลาดได้ง่าย และจะยิ่งแย่ลงเป็นทวีคูณถ้าเป็นเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ ทุกวันนี้ยังคงมีผู้บริโภคจำนวนมากทั่วโลก จ่ายเงินหลายหมื่นบาทซื้อแว่นสายตากรอบโค้งที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง

ทำไมแว่นสายตาของศูนย์แว่นตาไอซอพติก จึงใช้งานได้ดีแม้บนกรอบแว่นโค้ง

          ศูนย์แว่นตาไอซอพติก มีความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟสำหรับกรอบแว่นโค้งโดยเฉพาะด้วยเครื่องมือทันสมัยระบบดิจิตอล 3 มิติ ที่คำนวณระยะห่างจากตาถึงเลนส์แว่นตา ค่าความโค้งและมุมก้มเงยของกรอบแว่น แล้วออกแบบและผลิตเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ให้คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด ใส่สบายที่สุด

 

 

ทำไมคุณโบบิ ถึงทำแว่นได้ดีกว่าคนอื่น

        ผมไม่ได้เก่งที่สุดในโลกเรื่องการทำเลนส์ หรือการตัดแว่น แต่ที่ทำแว่นได้ดีกว่าคนอื่นๆ เพราะทำอย่างสุดใจ เวลามีรายยากๆเข้ามา ผมจะคิดอยู่นั่นว่าทำยังไงให้เขาเห็นดีที่สุด เคยมีนะ แก้กันอยู่นั่น ลูกค้าเลยเห็นว่าผมไม่ทิ้งโจทย์ ไม่ปัดให้พ้นตัว คิดอยู่นั่นว่าปัญหาอยู่ตรงไหน เกิดอะไรขึ้น แล้วจะแก้ยังไง ถ้าผมคิดวิธีได้ ผมจะบอกลูกค้า แล้วถามว่าคุณจะเอาวิธีของผมมั้ย ผมไม่เคยหยุดนิ่ง ศึกษาค้นคว้าหาความรู้แล้วนำมาต่อยอดพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา ผมมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะตรวจวัดสายตาประกอบแว่นระดับไฮเอนด์ให้ดีที่สุดในโลก เพราะผมศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นของมนุษย์ว่าสูงค่า ผมเชื่อว่า “ Life is beautiful and sight is life ” ความสุขของผมอยู่ที่การได้ทำให้คุณภาพชีวิตของใครสักคนดีขึ้น ด้วยแว่นตาที่ผมทำให้ ผมจึงทุ่มเทกำลังความคิด สติปัญญา ทั้งหมด ทำแว่นตาที่ช่วยให้มองเห็นดีขึ้น รู้สึกสบายขึ้น มีบุคลิกภาพต้องตาต้องใจคนรอบข้างมากขึ้น ผมชอบพูดกับลูกค้าชาวต่างชาติเสมอว่า ผมอยากทำให้พวกเขา “ See better , feel better and look better no matter how old you are” สำหรับผมแล้วการทำแว่นให้ลูกค้ามองเห็นได้ดีขึ้นยังไม่พอ แต่ต้องมองเห็นได้ชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ( Instant crystal clear vision at any distance like when you was young ) ใส่แล้วมีพลัง ทำงานได้ดีขึ้นแต่เหนื่อยน้อยลง

            แว่นทุกอันผมเป็นคนสกรีนตรวจสอบทุกค่าสายตาด้วยตัวเอง เพราะอยากให้แว่นทุกอันจาก ศูนย์แว่นตาไอซอพติกคือแว่นที่ดีที่สุดในโลก ใช้เทคโนโลยีระดับ State of the art ที่ทันสมัยที่สุด ตรวจวัดประกอบด้วยความปราณีตระดับมาสเตอร์พีซ ใส่ใจในทุกรายละเอียด เป็นหลักการที่ผมยึดถือมาตลอด เพราะนิสัยส่วนตัวของผม ถ้าทำแล้วไม่ดีก็ไม่ทำเลย แต่ถ้าทำแล้วต้องสุดยอด

            ปรัชญาการทำแว่นของผม จึงครอบคลุม 3 ประการ “See better, Feel better and Look better.” ผมมักเอ่ยคำว่า “Welcome to better life” ยามส่งมอบแว่นให้ลูกค้าชาวต่างประเทศ

 

คุณโบบิ มักพูดบ่อยๆ ว่า “Life is too short to limit your vision” หมายความว่าอย่างไร ?

‘Limit your vision = Limit your life‘ เราไม่ได้มีอายุยืนยาวสองร้อยปี แล้วทำไมเราต้องจำกัดคุณภาพการมองเห็นของตัวเราเองเพียงเพราะเสียดายเงินเดือนละไม่กี่พันบาท ทำไมเราต้องจำกัดประสิทธิภาพในการทำงาน จำกัดกำลังความคิด จำกัดสติปัญญาของตัวเราเองด้วยการใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำ ผมกล้ารับประกันว่าแว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์สามารถช่วยให้ผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้ มองชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที ใส่สบาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีรายได้เพิ่มขึ้น มีชีวิตที่ดีขึ้น บ่อยครั้งที่ลูกค้าบอกผมว่า แว่นของผมใส่แล้วรวยขึ้น สบายขึ้น มีความสุขมากขึ้น จริงๆแล้ว ผมไม่ได้ขายเลนส์แว่นตานะ ผมขายคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดเท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันจะเป็นไปได้

ผมรักการมองเห็นของผู้คน เชื่อมั่นในคุณภาพของการมองเห็นของผู้คนว่าสูงค่า แว่นสายตาระดับไฮเอนด์ของไอซอพติกจึงไม่ใช่แค่แว่นสายตาที่ทำให้มองเห็นชัด แต่เป็นแว่นสายตาแห่งความเชื่อ ใส่แล้วมีพลัง มีความสุข  มีวิชั่น  มองได้ไกลขึ้น  เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น  และถ้าคุณเชื่อ คุณก็ทำได้ทุกสิ่ง

เทคนิคการครองใจลูกค้าของคุณโบบิ

            ผมทำแว่นตาคุณภาพสูงสุดให้ลูกค้าทุกรายด้วยใจ ต่อให้มีลูกค้าเยอะแค่ไหนก็ไม่เคยลดความใส่ใจในรายละเอียด ไม่เคยทำงานแบบลวก ๆ   พยายามพัฒนาเทคโนโลยีการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา จนวันนี้มาตรฐานของศูนย์แว่นตาไอซอพติก เหนือกว่ามาตรฐานยุโรปแล้วนะ สำหรับผมแล้วการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในการทำธุรกิจคือ การลงทุนใส่ใจกับลูกค้าให้มากที่สุด ให้บริการที่ดีที่สุด ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่มาใช้บริการ และอยากพาคนที่เขารักมาด้วย ผมชอบดื่มกาแฟชั้นเยี่ยม จึงลงทุนติดตั้งเครื่องชงกาแฟแรงอัดสูง คัดเลือกเมล็ดกาแฟชั้นดี ชงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้กาแฟรสชาดระดับโลก คอกาแฟถ้ามาที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ควรงดการดื่มกาแฟที่อื่น แล้วมาดื่มด่ำกับกาแฟระดับไฮเอนด์ครับ โดยเฉพาะลาเต้ของเราตอนนี้สู้ลาเต้ชั้นนำในยุโรปได้สบายมาก ลูกค้าผมมักจะนำเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากคอสตาริกา อิตาลี บราซิล มาให้ผมชิมเป็นประจำแล้วผสมกันจนได้สูตรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รสชาดเข้มแบบอิตาเลียนแต่นุ่มแบบบราซิเลียน

 

นอกจากทำแว่นแล้ว คุณโบบิสนใจทำเรื่องไหนอีก

        นอกจากทำแว่นให้คนมองเห็นได้ดีที่สุดแล้ว ผมยังอยากดูแลสุขภาพสายตาให้สามารถมองเห็นได้นานที่สุด เราเป็นร้านแว่นร้านเดียวในโลกตอนนี้ที่ถ่ายจอประสาทตาให้ผู้ใช้บริการทุกคนภายใต้การดูแลจากจักษุแพทย์ เพราะแค่เราถ่ายภาพจอประสาทตาแล้วให้จักษุแพทย์วิเคราะห์ผลให้ลูกค้าได้ปีละหมื่นคน ก็ช่วยคนจำนวนมากไม่ให้เสี่ยงกับการสูญเสียคุณภาพการมองเห็นอันเนื่องมาจากจอประสาทตาเสื่อมได้แล้ว

        ที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เราตรวจสุขภาพสายตาเบื้องต้นโดยจักษุแพทย์ และ
Doctor of Optometry
แล้วประสานงานกับโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด บ่อยครั้งที่พบว่าคนไข้ ‘สงสัยจะเป็นไทรอยด์’ หรือ ‘เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจอาจจะมีปัญหา’ เราก็จะบอกคนไข้ให้ไปพบแพทย์เฉพาะทาง ตรงนี้ผมว่าสำคัญ เป็นการดูแลคนไข้ระดับนึง เพราะปัญหาของคนไทยคือไม่ชอบไปโรงพยาบาลตรวจสุขภาพสายตาประจำปี เรามักจะไปตอนมันสายไปแล้ว

        หรือบางรายอายุสัก 60-80 ปี มีสีขาวขุ่นๆที่ขอบลูกตาดำเป็นวงเลย อันนี้ไม่กระทบการมองเห็นเพราะรูม่านตาอยู่กลางตาดำ แต่เป็นสัญญาณว่าคอเลสเตอรอลสูง ไขมันมาเกาะที่กระจกตาแล้ว จะเตือนคนไข้ให้ปรึกษาแพทย์ต่อไป

 

 

 

แผนงานในอนาคต

นอกจากเป็นศูนย์ตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ระดับโลกแล้ว ผมอยากจะดูแลสายตาของผู้คนตั้งแต่แรกเกิดจนถึงบั้นปลายของชีวิต โดยจัดให้มีศูนย์ดูแลสุขภาพสายตาเด็กเล็ก ศูนย์ดูแลสุขภาพสายตาเด็กวัยเรียน ศูนย์ดูแลสุขภาพสายตาคนวัยทำงาน และศูนย์ดูแลสุขภาพสายตาผู้สูงอายุ Doctor of Optometry และจักษุแพทย์ งบประมาณในการลงทุนกว่า 300 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด ไม่จ่ายยา ไม่ผ่าตัด ไม่วินิจฉัยโรค แต่เป็นศูนย์ตรวจสุขภาพสายตาเบื้องต้นและส่งต่อคนไข้ที่ทันสมัยที่สุดในโลก โดยประสานงานกับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะโรค เพื่อคุณภาพการมองเห็นที่ดีที่สุดของผู้ใช้บริการทุกท่าน ไม่ใช่แค่ให้มองเห็นได้ดีที่สุดเท่านั้น แต่เพื่อให้คงการมองเห็นที่ดีที่สุดไว้ให้ได้นานที่สุด

 

 

 

มีความฝันที่ใหญ่กว่าไหม

            เยอะมาก ทุกวันนี้ผมยังคงมีความฝัน มีเป้าหมายสำคัญแน่นอนที่จะทำให้สำเร็จ ตอนนี้ขาดแค่เงินทุนเท่านั้นเอง ถ้าผมระดมทุนได้สักร้อยล้านบาท ผมจะขยายศูนย์แว่นตาไอซอพติกให้มีห้องตรวจวัดสายตา 100 ห้อง มี Doctor of Optometry ประจำ 100 ท่าน มีจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกโรค เพื่อรองรับผู้ใช้บริการจากทั่วโลกได้อย่างสะดวก รวดเร็ว มีคุณภาพดีที่สุดในโลกได้ไม่น้อยกว่าวันละ 1,000 คน เป็นศูนย์รวมเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก มีกรอบแว่นคุณภาพสูงทุกแบรนด์ ทุกรุ่น ทุกคอลเลคชั่น บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร


อยากเช่าตึก
ERAWAN BANGKOK ทั้งตึกนะ ถ้าไม่พออาจต้องเช่าตึกอัมรินทร์อีกตึกนึง ผมอยากให้โลกรู้ว่า ถ้าต้องการแว่นสายตาระดับสุดยอด ต้องทำที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติกเท่านั้น อยากพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า "คนไทย ตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ได้ดีที่สุดในโลก" หลังจากนั้นอาจเปิดศูนย์บริการย่อยไอซอพติก ที่ดูไบ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ โตเกียว โคเปนเฮเก้น มิวนิค และมหานครหลักๆ ของโลก เพื่อบริการลูกค้าทั่วโลกหลังการขาย

 


 

นอกจากฝันเรื่องศูนย์แว่นตาไฮเอนด์ที่ใหญ่และดีที่สุดในโลกแล้วยังมีความฝันอื่นอีกไหม

            เอาเรื่องใกล้ตัวตรงสี่แยกราชประสงค์ดีกว่า ผมตั้งบริษัท ไฮเอนด์อินเตอร์ จำกัด ขึ้นมา เพื่อรวบรวมสินค้าและบริการระดับไฮเอนด์จากทั่วทุกมุมโลก จับกลุ่มเป้าหมายคนที่รวยที่สุดหนึ่งล้านคนแรกของโลก สี่แยกราชประสงค์นี่แหละทำเลสวยสุด ตึกเกษรเหมาะที่สุดขนาดกำลังดีที่จะทำ Hi-End Shopping Centre ภายใต้แนวคิด "Hi-End Life , Hi-End Product , Hi-End Shopping Centre" สินค้าและบริการทุกชิ้นเป็น "Better Life Guaranteed" ซื้อแล้วถ้าชีวิตไม่ดีขึ้น ยินดีคืนเงิน รับประกันว่าสินค้า-บริการ ทุกอย่าง ทุกชิ้น คุณภาพระดับสุดยอด ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว อยากได้อะไรที่ไฮเอนด์ สุดยอด ที่สุดของที่สุด ที่นี่ที่เดียวจบ อยากได้อะไรก็แค่โทรเข้า Hi-End Call Centre สั่งได้ทุกอย่าง อยากได้กระเป๋าหลุยส์ สั่งทำพิเศษใบละล้าน อยากได้นาฬิกา PATEK สั่งทำหน้าปัทม์เป็นรูปครอบครัว เรือนละห้าสิบล้านบาท สั่งได้หมด เป็นศูนย์รวมอาหารระดับไฮเอนด์ ปลาตัวละล้าน สเต็กจานละหมื่น ไวน์ขวดละแสน แตงโมลูกละพัน รถสปอร์ตคันละสองร้อยล้าน เสื้อตัวละล้าน ประมาณว่าเป็นสวรรค์แห่งการช๊อปปิ้งที่ดีที่สุดของบรรดามหาเศรษฐีทั่วโลก มีพันล้านช๊อปครึ่งวันหมด ผมไม่ชอบ Paragon เพราะใหญ่เกินไป ไม่เหมาะจะทำ Hi-End Shopping Centre ตึกเกษรนี่แหละขนาดกำลังน่ารักเลย

         พอเดินข้ามฝั่งมา ERAWAN BANGKOK ก็เป็น ISOPTIK: The World Best Hi-End Eyeglasses Centre ไง (ยิ้ม ดวงตาเป็นประกายอย่างมุ่งมั่น)

 


 

ในเวลานี้คุณประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องงาน และเรื่องอื่นๆ  คิดว่าทั้งหมดเป็นรางวัลการจากทุ่มเทของคุณรึเปล่า

 ไม่นะ ผมว่าทั้งหมดคือสิ่งที่พระเจ้ามอบให้ แล้วผมก็มีหน้าที่ให้ต่อไปยังคนอื่น คริสเตียนเราเชื่อว่าเราได้รับพรจากพระเจ้า แล้วพระเจ้าก็ตั้งเรามาเพื่อให้พรกับคนอื่นต่อไป และหัวใจหลักของคริสเตียนก็คือ ถ้าคุณสามารถทำให้ชีวิตของใครสักคนหนึ่งดีขึ้น นั่นคือคุณได้รับใช้พระเจ้า และนี่แหละคืองานที่ยิ่งใหญ่ของการเป็นมนุษย์  การที่คุณทำให้ชีวิตของใครสักคนให้ดีขึ้น เปลี่ยนชีวิตของใครสักคนให้ดีขึ้นได้ นั่นคือความดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์สามารถทำต่อมนุษย์ด้วยกัน

 

 

 แก้ไขโดย ellandsiro เมื่อวันที่ 19 April 2008 เวลา 18:44
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู ellandsiro's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย ellandsiro ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

หากท่านต้องการร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อสนทนานี้ ท่านจำเป็นจะต้องทำการ login
หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิกฯ กรุณาทำการ สมัครสมาชิกฯ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด 1.3672 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com